PHÁT TỜ RƠI SINH VIÊN – NGHỊ LỰC CỦA CÁC BẠN TRẺ SINH VIÊN

phát tờ rơi sinh viên

Tôi viết những dòng này với các bạn sinh viên hiện làm tất cả các công việc làm thêm ( phát tờ rơi sinh viên, mỗi công việc của các bạn đều đáng trân trọng và đầy những nghị lực đáng quý, những đồng tiền các bạn nhận được từ chính mồ hôi nước mắt của các bạn .

Có những người sinh viên vì hoàn cảnh gia đình không giống nhau, người sinh ra đã có chăn ấm nệm êm, có những người thì gia đình thuần nông, cha mẹ chân lấm tay bùn,vì thương cha mẹ các bạn mới đi làm để mong trang trải phần nào, nhằm giảm gánh nặng kinh tế cho cha mẹ , vì giờ các bạn còn đi học, các bạn chỉ có thời gian rảnh xen kẻ giữa các ngày trong tuần do vậy phát tờ rơi sinh viên là rất phù hợp..

Có người chọn làm gia sư dạy các em trong thành phố, có người chọn đi làm bảo vệ theo ca công nhật, có bạn chọn đi làm phục vụ tại các nhà hàng tiệc cưới, cũng có những bạn chọn việc làm phát tờ rơi sinh viên , treo băng rôn quảng cáo,…vv. Công việc phát tờ rơi nó tiết kiệm thời gian cho các bạn nhiều nhưng vất vả bội phần so với các công việc khác, các bạn có thể không ngại mưa nắng, không ngại đường xa,… thử hỏi có bao nhiêu bạn làm sinh viên và đi phát tờ rơi lần đầu mà không run, không mệt.

Khi các bạn đi học, bố mẹ các bạn rất hãnh diện , họ lại càng tự hào biết bao nhiêu khi đứa con của họ đã biết lo phụ giúp bố mẹ khi còn chưa ra trường, tuy các bạn không kiếm được nhiều tiền nhưng họ biết rằng các bạn đã chọn việc làm thêm phụ bố mẹ thay vì đua đòi ăn chơi cùng đám bạn cùng trang lứa.

Tôi không khuyến khích các bạn phải cố kiếm tiền sớm hay lo làm thêm mà quên nhiệm vụ chính là học tập tốt, chỉ là những thời gian rãnh đừng để nó trôi qua một cách lãng phí.

Thậm chí nhiều bạn sinh viên chọn làm thêm phát tờ rơi sinh viên  để dành tiền đi du lịch nơi mà họ đặt mục tiêu trải nghiệm sống, không quá xa xôi nhưng đủ khiến cho họ hạnh phúc .

 

 

phát tờ rơi sinh viên HCM

 

    Cô bé sinh viên năm nhất phát tờ rơi tại tòa nhà văn phòng ở TP HCM 

http://dichvugiaphuc.com/

phát tờ rơi sinh viên

 

 

Công việc làm thêm này, tôi tiếp xúc được rất nhiều bạn, Tôi gặp một tên Duy, sau khi bạn đi phỏng vấn định hướng nghề sau ra trường, người đại diện nhà tuyển dụng hỏi "bạn đã từng làm thêm trong quảng thời gian sinh viên gì chưa? " thì bạn thật thà trả lời là chưa ( bạn người Sài thành, kinh tế gia đình cũng khá giả nên chưa có đi làm thêm bao giờ) họ hỏi thêm 1 vài câu về kỹ năng sống thì họ khuyên bạn ấy nên làm để trải nghiệm. Thế là bạn tìm tới phát tờ rơi sinh viên tại Gia Phúc xin  làm phát tờ rơi được hơn 1 tháng, bạn dùng số tiền đó bạn mua một món quà nho nhỏ cho cha mẹ, điều đó thật khiến bố mẹ bạn quá đỗi bất ngờ.

Thầy tôi từng có dạy tôi rằng, những kiến thức chuyên môn thì ta học ở trường, còn nếu như muốn sau này thành công trên con đường đời thì chúng ta cần có kỹ năng sống từ những va chạm trong cuộc sống của các bạn, hãy mạnh dạn đi làm thêm một số việc, đọc thêm nhiều sách, đôi khi chúng dạy bạn biết trân trọng những đồng tiền các bạn kiếm được sau này.

Là sinh viên, là tuổi trẻ hay buông điện thoại ra khi không cần thiết, hãy gặp gỡ nhiều người hơn, hãy thay thời gian chơi game, lướt facebook bằng những trải nghiệm và là hành trang cho bạn sau khi ra trường để bước vào đời.