IN ẤN TỜ RƠI

Trong chiến dịch quảng cáo bằng hình thức phát tờ rơi, thì IN ẤN TỜ RƠI là một trong những bước quan trọng của hình thức marketing này. Việc in ấn tốt cả về chất lượng lẫn giá cả góp phần tạo nên hiệu quả không nhỏ trong việc quảng cáo phát tờ rơi.

Trong thế giới in ấn đa dạng và phong phú về loại giấy, hình thức in ấn, mẫu mã, quý khách hàng sẽ bối rối khi lựa chọn và sử dụng hình thức in ấn. Vì vậy, công ty Gia Phúc cung cấp những thông tin về loại hình in ấn tờ rơi cũng như một số thông tin cơ bản về giấy in để quý khách hiểu rõ hơn và dễ dàng lựa chọn dịch vụ phù hợp cho mình.

 

 

1. Hình thức in ấn:

 

Trên thị trường hiện nay có ít nhất 7 hình thức in ấn: In kỹ thuật số, in offset, In flexo, In lụa, in Typo, In ống đồng, In laser, trong đó hình thức phù hợp với in tờ rơi trên giấy là in kỹ thuật số và in offset.

 

 

In kỹ thuật số:

 

 

In kỹ thuật số là hình thức in ấn áp dụng công nghệ kỹ thuật số máy tính vào in ấn. theo đó  ảnh từ file thiết kế sẽ được máy tính phân tích, tự động pha mực và đầu phun của máy in phun mực trực tiếp lên bề mặt cần in.

 

Hiện nay có nhiều hãng máy in kỹ thuật số, đa số máy in có khổ in từ 75cm đến 320cm. Và mỗi hãng máy in khác nhau sẽ có thiết kế khung máy khác nhau, nhưng công nghệ đầu in kỹ thuật số thì có thể giống nhau.

 

Các loại đầu in phổ biến trên thị trường hiện nay: đầu phun epson DX5đầu phun Seikođầu phun Konica, DX7, đầu phun Toshiba, …

 

 

In kỹ thuật số có thể dễ dàng in nhanh ra một bản in do in trực tiếp không cần khuôn in, dễ dàng thay đổi mẫu in, thậm chí cho phép thay đổi chi tiết hình ảnh cho mỗi bản in và in nhiều loại liên tục khác nhau.

 

In kỹ thuật số cho ra sản phẩm với chất lượng màu sắc và độ nét tương đối phụ thược vào từng loại máy in sử dụng, chi phí in ấn không cao.

 

In kỹ thuật số là lựa chọn tối ưu cho nhu cầu in nhanh, số lượng vừa và nhỏ. Loại hình này phù hợp cho in poster, banner, tem, namecard, các sản phẩm tờ rơi số lượng nhỏ cần in nhanh lấy gấp.

 

In offset : 

 

In offset là hình thức in ấn sử dụng ống bản kẽm kim loại khắc sẵn thông tin hình ảnh, ép lên các tấm offset (làm bằng cao su), sau đó ép các tấm offset lên giấy in với bề mặt phẳng.

 

 

Để in offset, các thiết lập ban đầu tiêu tốn nhiều thời gian và tốn chi phí nhiều. Mỗi tấm kẽm kim loại được khắc cho mỗi màu khác nhau và được ép lên ống cao su chuyển mực lên giấy.

 

Hiện tại thường sử dụng kỹ thuật in offset với 4 hệ màu :  C-M-Y-K, các tấm được chèn vào các bộ phận tương ứng trong máy in. Sau khi bản in chạy ra, đợi thêm thời gian để làm khô mực hoặc sấy khô hoàn thành sản phẩm.

 

 

Hình thức in offset sử dụng in thạch bản cho chất lượng in ấn tốt nhất tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.

 

In offset với hệ thống quản lý màu nên cho ra bản in với màu sắc đẹp, nét và chính xác.

 

In offset đòi hỏi một khoảng thời gian đáng kể để thiết lập khuôn mẫu cũng như chi phí ban đầu để chuẩn bị cho các kẽm bài này, vì vậy in offset thường được áp dụng cho cho mẫu in giống nhau với số lượng in lớn từ một nghìn đến mấy trăm nghìn tờ.

 

Hình thức in này phù hợp cho các đơn vị in ấn tờ rơi quảng cáo, với số lượng lớn sẽ cho ra đơn giá thấp, số lượng càng lớn đơn giá in càng thấp.

 

 

2. Loại giấy in tờ rơi:

 

Giấy in có rất nhiều loại chẳng hạn như giấy Ford, Bristol, ivory, couche, conqueror, crystal, giấy mỹ thuật. Tùy từng loại sản phẩm muốn in mà sẽ có những lựa chọn giấy cho phù hợp. Ví dụ như in văn bản, in hóa đơn, photocopy thì sử dụng giấy ford; in thiệp cưới,voucher sử dụng giấy Bristol; in ấn tờ rơi,catalogue, card visit sử dụng giấy couche.

 

 

Đối với loại giấy Couche dùng để IN ẤN TỜ RƠI có các đặc điểm như sau:

 

Đặc điểm: bề mặt phẳng và bóng mịn, có độ sáng và độ chắn sáng tốt, có khả năng bám mực tốt và hấp thụ mực đồng đều. Độ sáng thông thường của giấy từ 68 – 98% ISO

 

Phân loại: Có hai loại là couche bóng (gloss) và couche nhám (matt). Loại Couche gloss có bề mặt bóng cho lên màu in rực rỡ, màu đẹp chân thật, dễ bắt sáng , dễ gây phản quang và dễ gây lóa mắt. Loại Couche matt có bề mặt mờ ít bắt sáng, không gây lóa mắt tuy nhiên màu sẽ không đẹp bằng loại bề mặt bóng. In ấn tờ rơi thường sử dụng loại Couche gloss này.

 

Định lượng: từ 35gsm đến 350 gsm.

 

Trong in ấn tờ rơi, việc kết hợp giữa giấy in Couche gloss và công nghệ in offset cho ra độ tương phản màu tốt, hình ảnh sắc nét, sáng đẹp và bắt mắt. Còn về định lượng, 100gsm và 150gsm là hai loại được ưa chuộng nhất khi in tờ rơi, việc khác nhau về định lượng không làm thay đổi hay giảm đi chất lượng màu sắc hình ảnh được in trên tờ rơi, nó chỉ khác nhau về độ dày mỏng của tờ giấy và giá thành mà thôi.

 

Kỹ thuật in kỹ thuật số và in offset đều cho ra sản phẩm với chất lượng màu sắc đẹp. Tuy nhiên không phải lúc nào đơn hàng in cũng cho ra màu giống như mẫu in 100% mà sẽ có độ dao động chênh lệch màu nhất định và không vượt quá 15% so với màu gốc. Việc lệch màu này là do tác động của nhiều yếu tố mà kỹ thuật in đó đem lại như in offset thì màu in chịu ảnh hưởng từ người quản lý pha màu hoặc các tác nhân khác như giấy in, nhiệt độ; in kỹ thuất số thì phụ thuộc vào loại máy in, giấy in. Chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng cùng một mẫu in nhưng in với các lần khác nhau sẽ cho ra màu sắc không hẳn giống nhau.

 

 

Đến với dịch vụ in ấn tờ rơi và phát tờ rơi của công ty Gia Phúc, quý khách hàng sẽ được tư vấn nhiệt tình và tận tâm về loại giấy in phù hợp với từng nhu cầu sản phẩm của mình, để quý khách hàng có những lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất và yên tâm nhất.

 

Công ty TNHH Dịch vụ Gia phúc luôn cam kết mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất về chất lượng dịch vụ cũng như chi phí chi trả.